ร้าน ฝีมือแม่ สุขโยธิน สระบุรี

ฝีมือแม่ สระบุรี

มื้อไหนๆ ก็ไม่อร่อยเท่ากับมื้อที่ แม่ปรุงให้เราทาน ถ้าใครตามหาร้านอาหารไทยแท้ๆ ที่มีความใส่ใจ และพิถีพิถันในทุกเมนู เหมือนแม่ทำให้ วันนี้ไทเกอร์ขอพามาสระบุรี มาแนะนำ “ร้านฝีมือแม่” ต้องบอกว่าเป็นร้านอาหารไทยเล็กๆ ที่อยู่ในหมู่บ้านมานิตย์ซิตี้ แค่เห็นป้ายหน้าร้าน คิดในใจมื้อนี้ต้องพิเศษแน่นอน ร้านตกแต่งด้วยไม้สไตล์วินเทจทั้ง โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวาง ฯลฯ ล้วนมีที่มา จัดวางไว้อย่างลงตัว

ที่นี่แม่ครัวผลัดเปลี่ยนเวียนกันมาต้อนรับลูกค้า ช่วยกันทำอาหาร และเสิร์ฟด้วยตนเองทุกจาน ขนาดเมนูอาหารยังประดิษฐ์ประดอยให้สวยงาม

วันนี้ลิ้มลองเมนูไหนบ้างมาดูกัน

1. ถุงทอง กรอบอร่อย

ฝีมือแม่ สระบุรี

 

2. น้ำพริกปลาเค็ม เข้มข้นและหอมกลิ่นปลาเค็ม เต็มไปด้วยเครื่องเคียงผักที่หลากหลาย

ฝีมือแม่ สระบุรี

 

3. ขนมรูปนก จัดมาเป็นคำๆ ให้กินพร้อมกันหมดแล้วมันจะอร่อย ^^

ฝีมือแม่ สระบุรี

 

4. ปลาทอดราดซอสมะขาม ปลาทอดกรอบมาก มีรสหวานอมเปี้ยว น้ำราดมีผลไม้ต่างๆผสมอยู่หลายชนิด ดูเหมือนไม่เข้ากัน แต่มันลงตัว และอร่อยมาก

ฝีมือแม่ สระบุรี

 

5. ขนมช่อม่วง รสชาติไทเดิมแท้ๆ จัดมาเป็นคำๆ มีความประณีตสวยงามมาก ขนาดกระทงที่ใส่ขนม ยังเย็บมาด้วยด้าย ไม่ได้ใช้แม็คเย็บเลย

ฝีมือแม่ สระบุรี

 

6. ยำมะเขือยาว อร่อยที่สุด ไม่รู้จะพูดยังไง อยากให้ไปลองชิมกันเอง

ฝีมือแม่ สระบุรี

 

7. ขนมจีนน้ำพริก คือจานนี้ไม่อยากบรรยายมาก ดูรูปเลยละกัน แต่บอกเลยว่า รสชาติก็สวยเหมือนในรูปเนี่ยแหละ

ฝีมือแม่ สระบุรี

ต้องบอกว่าในทุกเมนูที่ได้สั่งไปมีความประทับใจมาก เพราะด้วยความ “ใส่ใจ” ในทุกขั้นตอนการทำอาหาร ภาชนะที่ใส่ หรือการจัดวางอาหารให้สวยงาม มีความประณีต บวกกับรสชาติอาหารที่อร่อยลงตัวยิ่งทำให้มีเสน่ห์มากขึ้น ใครที่ชอบอาหารไทยอยู่แล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกทั้ง กาแฟโบราณ น้ำใบเตย น้ำมะขาม ฯ แต่ขอแนะนำ “น้ำอัญชัญ” หอมอร่อยกำลังดี

ฝีมือแม่ สระบุรี

ร้านฝีมือแม่ฝากประชาสัมพันธ์ ใครจะมาทานรบกวนขอให้โทรจองกันก่อน สำรองโต๊ะและสอบถามได้ที่ 089-084-3428  เพราะกลัวจะดูแลลูกค้าทุกท่านได้ไม่ทันและไม่ทั่วถึง ที่สำคัญอยากให้ลูกค้าที่มาเยือนได้รับความสุขและความอร่อยกลับไป

ติดต่อสอบถาม และสำรองโต๊ะ 089-084-3428

Facebook : ร้านฝีมือแม่ สุขโยธิน สระบุรี

แผนที่:  https://goo.gl/hPNNns