ร้าน T(bar)_teabar อยุธยา

ใกล้ช่วงปีใหม่กันแล้ว มีวันหยุดยาวให้พักผ่อนตั้งหลายวัน เพื่อนๆมีแพลนไปเที่ยวไหนกันบ้างรึยังนะ ถ้าใครที่ยังไม่มี และอยากเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ แบบไปเช้าเย็นกลับ ไทเกอร์อยากแนะนำ จ.พระนครศรีอยุธยา

ซึ่งมาเที่ยวอยุธยาทั้งที ก็ต้องเข้าวัด กราบไหว้ ขอพร ทำบุญให้เป็นสิริมงคล แวะดูช้าง หรือตลาดน้ำก็เพลินๆ กันไป แต่ เอ๊ะ เอ๊เอ๊ .. ไทเกอร์ไม่ได้จะแนะนำให้เพื่อนๆไปไหว้พระทำบุญเพียงอย่างเดียวหรอกนะ ไทเกอร์จะบอกว่าของดีจังหวัดนี้ยังมีอีกเยอะ เริ่มจาก โรตีสายไหม ที่มีให้เลือกแยะหลายร้านเรียงกันยาวริมถนนอู่ทอง ต่อด้วยของดีขึ้นชื่ออีกอย่างคือ กุ้งแม่น้ำเผาตัวโตๆ มันเยิ้มๆ ที่พร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลอง หรือใครชอบกินเส้น ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ก็อิ่มอร่อยสุดๆ

แล้วก็…. จังหวัดนี้มีร้านกาแฟ และคาเฟ่ สวยๆ ชิคๆ เต็มไปหมด ไทเกอร์รู้ได้ยังไงอะเหรอ ก็ไทเกอร์ไปบ่อย และร้านที่แนะนำ ก็เป็นร้านของลูกค้าไทเกอร์เอง (เขิลๆ)

ร้านนี้ ชื่อร้าน T(bar) ตั้งอยู่ที่ถนนอู่ทอง พระนครศรีอยุธยา (ร้านอยู่เส้นโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เลยร้านโรตีสายไหมไปเรื่อยๆ ก่อนถึงสวนสมเด็จ ร้านสีขาวอยู่ติดริมถนนซ้ายมือ) ร้านจะเป็นคล้ายๆกับ container box ตั้งอยู่หน้าร้าน Tofu Ayutthaya (จะเห็นป้ายร้านนี้ก่อน)

ซึ่งร้าน T(bar) เป็นร้านชานมไข่มุก แต่ไม่ธรรมดาตรงที่เป็น ไข่มุกสีทอง ที่ชงจากชาแท้ กับนมสดๆ มีหลายเมนูให้เลือก แต่ทางร้านแนะนำมันม่วงญี่ปุ่นลาเต้ไข่มุก กับมัทฉะไข่มุก ไทเกอร์ก็จัดให้ตามนั้น จัดมันม่วงมา 1 แก้ว แต่กว่าจะได้ลองชิมก็ถ่ายรูปไปซะหลายรูป จนน้ำแข็งละลายเกือบหมด ก็ทำไงได้อะ แก้วมันสวย แฮ่ๆๆ

พอถ่ายจนหนำใจค่อยลองชิม  ทางร้านแนะนำให้คนก่อนดื่มนะ แต่ไทเกอร์เดินไปเดินมา ถ่ายรูปมันก็เริ่มคนผสมรวมกันไปเองแหละ ^^ จะบอกว่ารสชาตินุ่ม หอมนมสดที่ผสมกับกลิ่นมันม่วง ดูดไปทุกคำก็จะมีไข่มุกนุ่มๆ ขึ้นมาด้วย ใครผ่านมาทางนี้ แนะนำเลยฮะ แวะร้านนี้ด้วยนะ ไทเกอร์ของร้อง ^/\^

การเดินทาง อยู่เลย รพ. พระนครศรีอยุธยา มาประมาณ 500 เมตร ให้มองป้าย Tofu café สีขาวๆ ไว้ หรือคลิก google map ตามลิ้งค์นี้เลย goo.gl/H5qeQW

Instagram: @tbar_teabar

ติดต่อ ร้าน Tbar อยุธยา 092 408 4848